Cán bộ nữ hết lòng vì công việc
Cán bộ nữ hết lòng vì công việc
Chị Lục Thị Tuyên, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ Khối Đoàn thể huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trùng Khánh là cán bộ tận tụy, nỗ lực, phấn đấu vươn lên, gương mẫu trong học tập, công tác, hết lòng vì công việc, được đồng chí, đồng nghiệp yêu quý, tín nhiệm.
Sinh ra và lớn lên tại xã Cao Chương (Trùng Khánh). Năm 1995, sau khi tốt nghiệp THPT, chị đăng ký dự thi và trúng tuyển vào Trường Trung cấp Sư phạm Cao Bằng. Năm 1997 được phân công giảng dạy tại Trường Tiểu học Cô Mười kiêm giáo viên tổng phụ trách Đội. Năm 2000 chị được điều động, phân công dạy học tại Trường Tiểu học Nam Tuấn kiêm giáo viên tổng phụ trách Đội; năm 2004 chị chuyển công tác về Trường Tiểu học Hùng Quốc và là Chủ tịch Công đoàn trường học.
Với những nỗ lực không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, từ năm 2008 - 2011, chị theo học và tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; năm 2009 chị vinh dự được kết nạp vào Đảng. Năm 2011 được điều động và bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Chủ tịch Công đoàn Khối Dân vận huyện Trà Lĩnh; năm 2015 được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Trà Lĩnh; năm 2019 được điều động giữ chức Chánh Văn phòng Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Trà Lĩnh. Từ năm 2020 đến nay, giữ chức Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ Khối Đoàn thể huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đoàn viên Công đoàn Khối Dân vận huyện Trùng Khánh.
Với vai trò Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ Khối Đoàn thể, Chủ tịch Hội LHPN huyện, là người đứng đầu chịu trách nhiệm trước cấp ủy huyện và Hội cấp trên về công tác đảng của chi bộ, Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện, chị chủ động phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, cùng tập thể BCH, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Ban Chi ủy, Chi bộ Khối Đoàn thể huyện đoàn kết, thống nhất, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua của cấp ủy và các hoạt động của Hội, hằng năm hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu giao, được các cấp, ngành ghi nhận. Tập thể Hội LHPN huyện từ năm 2021 - 2023 đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Hội LHPN tỉnh, UBND tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; Chi bộ Khối Đoàn thể nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cá nhân chị nhiều năm liền được cấp ủy, lãnh đạo đánh giá. xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiện vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ năm 2021 - 2023 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2022 được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong công tác tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2022/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh; gia đình chị nhiều năm liền được UBND thị trấn Trà Lĩnh công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Đầu tháng 3/2024, chị vinh dự là một trong những đại biểu phụ nữ của tỉnh tham gia chuỗi hoạt động “Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên” nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.
Nguồn: Báo Cao Bằng.

Tất cả cảm xúc: