UBND Huyện họp triển khai tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô
UBND Huyện họp triển khai tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô
Sáng ngày 03/4, Ban tổ chức Ngày hội văn hoá dân tộc Lô Lô huyện Bảo Lâm lần thứ II tổ chức họp bàn các Nội dung chuẩn bị cho việc tổ chức cho Ngày hội, dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 4/5/2024, (tức ngày 26/3 âm lịch). Đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Đến dự và chỉ đạo có đồng Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ.
Tại cuộc họp, 02 cơ quan chuyên môn là Phòng văn hoá thông tin và Trung tâm VH&TT đã thông qua các quyết định, thành lập ban tổ chức, các tổ phjc vụ ngày hội và dự thảo kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên, tổ khánh tiết, tổ phục vụ, kịch bản chương trình và kịch bản dự thảo điều lệ, thể lệ tổ chức các hoạt động của Ngày hội. Các dại biểu đã tiến hành thảo luận bàn và thống nhất, nhất trí các nội dung tổ chức theo dự thảo kế hoạch và kịch bản đưa ra.
Phát biểu kết luận cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các tổ: tuyên truyền, khánh tiết; tổ lễ tân; tổ phục vụ, hậu cần, y tế; tổ an ninh trật tự; tổ trọng tài; tổ dẫn chương trình; ban giáo khảo Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô; thành viên Ban Tổ chức ngày hội triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khánh tiết, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ động thực hiện các công việc đón tiếp, bố trí nơi ăn, nghỉ, phương án đưa đón đại biểu về dự ngày hội; chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho ngày hội diễn ra thành công theo đúng mục đích, kế hoạch đề ra. Với sự chuẩn bị chu đáo cho ngày hội sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp đối với du khách; góp phần bảo tồn, giáo dục và phát huy các giá trị văn hoá, làm phong phú thêm các hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, tâm linh của dân tộc Lô Lô.
Trước đó UBND đã có buổi đi khảo sát tìm vị trí địa điểm để tổ chức Ngày hội văn hoá dân tộc Lô Lô cấp huyện lần thứ II tại xóm: Cà Mèng. Ngày hội văn hoá dân tộc Lô Lô tổ chức nhằm mục đích bảo tồn và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống, phong tục tập quán của dân tộc Lô Lô huyện Bảo Lâm đậm đà bản sắc dân tộc huyện Bảo Lâm.
Tin, ảnh: Lãnh Trọng
Trung Tâm VH&TT Bảo Lâm