Xã Vĩnh Phong tổ chức ngày chạy Olympic " vì sức khỏe toàn dân" năm 2024
Xã Vĩnh Phong tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
anh tin bai
Sáng ngày 25/ 03/ 2024, UBND xã Vĩnh Phong tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Dự lễ phát động có đồng chí Mạc Văn Thắng, huyện ủy viên Bí thư đảng uỷ xã Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nông Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban tổ chức lễ phát động; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, Giáo viên, trạm y tế chiến sĩ lực lượng vũ trang, Nhân dân và các em học sinh, các vận động viên tham gia chạy Olympic năm 2024.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các thành phần tham gia buổi lễ đã hưởng ứng ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân với hoạt động chạy thể dục nhẹ nhàng cự ly 1,2km từ sân trường PTDTBT tiểu học & THCS xã hướng đi xóm Nà Thôm và ngược lại. Thông qua ngày chạy Olympic nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tại trên địa bàn xã Vĩnh Phong tham gia tập luyện thể dục, thể thao; Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", những năm qua, phong trào tập luyện thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên ở các cơ quan, đơn vị, các xóm trên địa bàn xã, thu hút đông đảo người dân tham gia. Các cấp ủy chính quyền địa phương đến các xóm thường xuyên quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất để phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, toàn huyện có trên 60% người dân lựa chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. Sau khi kết thúc đợt chạy UBND xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi Nam, Nữ có 08 đội bóng từ các đơn vị trường học và các xóm trên địa bàn xã tham gia.
Đây là hoạt động thường niên của xã và ở tất cả các xóm, đơn vị trường học trên địa bàn xã ; qua đó động viên các tầng lớp nhân dân tích cực luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống./.
Thực hiện: Hoàng Văn Long VH-XH