Bảo Lâm: Hội LHPN huyện tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 8/3
Bảo Lâm: Hội LHPN huyện tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 8/3
Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2024) và hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, ngày 07/3, Hội LHPN huyện Bảo Lâm tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các hội viên phụ nữ.
Theo đó, Hội LHPN các xã, thị trấn, hội viên phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, nơi công tác hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể như mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp trong tuần diễn ra sự kiện hưởng ứng tuần lễ áo dài, đặc biệt tập trung đồng loạt vào ngày 8.3. Chương trình nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội. Đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài. Trong ngày, Hội LHPN huyện tổ chức thăm quan, học tập mô hình nuôi cá chiên của hội viên phụ nữ Nông Thị Bông tại xóm Chè Pẻn, thị trấn Pác Miầu, là một trong những mô hình tiêu biểu của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế tại địa phương.
Sự kiện nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng; đồng thời là dịp để giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, đặc biệt là phụ nữ Bảo Lâm trong tiến trình hội nhập.
Bảo Chung
Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm